Personal Real Estate Corporation

Mobile 778-855-3868 | EMAIL info@hungdangteam.com |

Hệ Thống GDPT Công Lập

Bảng xếp hạng Ranking các trường Elementary và Secondary Schools tại Tỉng Bang BC..  SchoolRankings

 

Địa chỉ Trung Tâm đăng ký nhập học tại Vancouver và Hướng Dẫn đăng ký..   Vsb-drpc

 

Hệ Thống GDPT Tư Nhân

Có thể Quý vị đã biết nhiều về Hệ thống giáo dục phổ thông công lập ở Vancouver Tỉnh Bang British Columbia, nhưng theo tôi có lẽ nhiều cha mẹ chưa biết hết các hệ thống trường tư tại đây.

 

Vì vậy, trong trang này, tôi cung cấp cho các bậc cha mẹ những thông tin tổng quát về hệ thống giáo dục tư nhân ở đây để Quý vị có thêm nhiều lựa chọn và tìm được trường tốt nhất cho con cái mình.

 

Ở Tỉnh Bang British Columbia có Liên Đoàn Các Hiệp Hội Trường Học Tư Nhân (FISABC), là một tổ chức của các hiệp hội trường tư, được thành lập tại British Columbia vào năm 1966. Liên Đoàn có 292 trường tư, chiếm 91% trong tổng số tất cả các trường tư tại BC.

 

Trong Liên Đoàn có 5 hệ thống trường tư: 

Hệ thống trường đạo Christian quốc tế ở BC "The Association of Christian Schools International in BC - ACSIBC":

Bao gồm khoảng 30 trường dòng đạo Evangelical Christian. Các trường này cam kết củng cố cho học sinh về kiến thức, sự tự do, nhãn quan hướng đạo, yêu Chúa và đóng góp những điều tốt cho xã hội.

Ở Vancouver hệ thống này có 2 trường.

Quý vị có thể xem vị trí trường trên bản đồ thành phố Vancouver tại đây..  View details..

 

Hệ thống "The Associate Member Group - AMG":

Bao gồm hơn 100 trường: Montessori, Waldorf, các trường giành cho học sinh khiếm khuyết, các trường đạo (theo các dòng đạo Evangelical Protestant, Jewish, Sikh, và Seventh-day Adventist). Ở Vancouver hệ thống này có hơn 20 trường.

Quý vị có thể xem vị trí trường trên bản đồ thành phố Vancouver tại đây..  View details..

 

Hệ thống "The Catholic Independent Schools - CIS":

Nhánh ở Vancouver có tên là Archdiocese và ở ngoài Vancouver có tên Dioceses. Hệ thống có 77 trường và dạy học sinh học tập và sống như là người công dân toàn cầu trong một thế giới luôn thay đổi.

Ở Vancouver hệ thống này có hơn 20 trường.

Quý vị có thể xem vị trí trường trên bản đồ thành phố Vancouver tại đây..  View details..

 

Hệ thống Hiệp Hội Các Trường Tư ở BC "The Independent Schools Association in BC - ISABC": 

Là thành viên của Hiệp Hội Trường Tư toàn Canada. Ở BC, hệ thống này có hơn 20 trường với truyền thống lịch sử lâu đời về chất lượng học tập của học sinh.

Ở Vancouver có 10 trường thuộc hệ thống này.

Quý vị có thể xem vị trí trường trên bản đồ thành phố Vancouver tại đây..  View details..

 

Hệ thống "Society of Chrischian Schools in BC - SCSBC":

Là thành viên của Christian Schools International. Có 40 trường, dạy học sinh theo giáo trình của Tỉnh Bang, theo nhãn quan của dòng đạo Evangelical Protestant.

Ở Vancouver hệ thống này có 2 trường.

Quý vị có thể xem vị trí trường trên bản đồ thành phố Vancouver tại đây..  View details..

 

 

Nhìn chung, trong các hệ thống trường tư ở Vancouver, hệ thống trường ISABC được đánh giá có chất lượng cao nhất. Tuy nhiên, học phí của các trường này rất cao, trong khoảng từ 8.000 đến 50.000 Đô La Canada/năm. Theo tôi, những trường này phù hợp cho các gia đình có tiềm lực mạnh về tài chính và đòi hỏi môi trường học tốt nhất cho con mình.

 

Các gia đình người Việt ở đây thường cho con cái học trường công lập theo khu vực nhà ở của mình. Một số ít cho con vào học các trường tư thuộc dòng đạo Christian hoặc Catholic. Ưu điểm của các trường đạo này là môi trường an toàn hơn so với một số trường công ở những khu vực nhiều tệ nạn xã hội, và học phí không cao, chỉ khoảng 230-300 Đô La Canada cho mỗi tháng học (2500 Đô La Canada cho 1 năm). Việc theo đạo hay không tùy thuộc vào tự nguyện của mỗi học sinh.

 

Trong tư vấn của tôi về mua nhà cho khách hàng, tôi đặc biệt quan tâm đến khu vực trường tốt cho việc học hành của con cái. 

Hy vọng thông tin tóm tắt ngắn gọn trên giúp ích Quý vị và gia đình. Nếu cần thông tin chi tiết hơn Quý vị đừng ngại liên hệ với tôi.

space

Đăng ký Bản Tin tiếng Việt - Cập nhật thị trường BĐS Vancouver
Địa chỉ email:
  Tính tiền trả Mortgage hàng tháng

Người Việt Nam mua nhà ở Vancouver cũng có thể vay Mortgage tại các Ngân Hàng Canada!!. Trước khi mua nhà, Quý vị tính tiền trả Mortgage hàng tháng để cân đối tài chính..

  ĐK Member Access

Đăng ký Member Access Quý vị sẽ có nhiều chức năng tìm kiếm hơn, tự động nhận các Listings vừa mới lên thị trường, lưu trữ và cập nhật nhiều "Tìm Kiếm" khác nhau..

  Xác định giá nhà

Hung Dang Team sẽ dựa trên tình hình thực tế của thị trường và các giao dịch thành công trong thời gian gần đây để xác định giá trị căn nhà của Quý vị..

The data relating to real estate on this website comes in part from the MLS® Reciprocity program of either the Real Estate Board of Greater Vancouver (REBGV), the Fraser Valley Real Estate Board (FVREB) or the Chilliwack and District Real Estate Board (CADREB). Real estate listings held by participating real estate firms are marked with the MLS® logo and detailed information about the listing includes the name of the listing agent. This representation is based in whole or part on data generated by either the REBGV, the FVREB or the CADREB which assumes no responsibility for its accuracy. The materials contained on this page may not be reproduced without the express written consent of either the REBGV, the FVREB or the CADREB.